Các món cá 

Canh cá nấu măng chua

Canh cá nấu măng chua là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh cá nấu măng chua đơn giản nhanh chóng ngon tuyệt hảo .

Nguyên liệu làm món canh cá nấu măng chua

Cá vược 150 g

Măng tươi100 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, mắm tôm vừa đủ.

Ớt bột, hành củ tươi, rau mùi vừa đủ dùng.

Canh cá nấu măng chua
Canh cá nấu măng chua

Quy trình chế biến

Măng tươi thái mỏng ngang thớ, ngâm ngập vào nước có pha muối (nồng độ 2%) độ 3 ngày.

Mắm tôm nghiền nát cho thêm nước vào quấy đều lấy nước trong

Hành hoa rau mùi rửa sạch thái nhỏ, cá đánh vẩy, bỏ ruột rửa sạch cắt khúc, đầu và phần đuôi băm nhỏ nhuyễn trộn với nước mắm hạt tiêu, mì chính, hành khô, viên thành từng viên nhỏ = 2cm.

Đun mỡ nóng già, cho các viên cá vào rán vàng (chú ý rán nhanh không được khô và xác) lấy ra để riêng. Cho tiếp mỡ đun nóng già, phi thơm hành, cho măng vào xào qua nêm mắm muối, nước mắm tôm, cho nước sôi vào ngập, cho tiếp cá, cá viên vào, đậy vung, đun nhỏ lửa, đến khi cá chín mềm nêm mì chính múc ra bát rắc hành, mùi, hạt tiêu. Cho ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Măng và cá: Trắng; cá viên màu vàng, nước canh trong hanh vàng; hành, mùi xanh.

Thơm, không tanh, dậy mùi măng chua và hành, thơm nhẹ của mắm tôm; vị ngon, ngọt hơi chua của măng. Cá và cá viên mềm nhưng không vỡ nát. Măng giòn; nước nhiều hơn cái.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Canh cá nấu măng chua
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment